Vietcombank hợp tác cùng American Express ra mắt thẻ tín dụng

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã CK: VCB) và American Express vừa ra mắt sản phẩm thẻ Vietcombank Cashplus Platinum American Express, sản phẩm hợp tác thứ 9 giữa hai bên.

Theo ông Thomas William Tobin – Giám đốc bán lẻ Vietcombank, điểm khác biệt trong sản phẩm mới của ngân hàng này là ưu đãi hoàn tiền cho mọi giao dịch chi tiêu với mức hoàn tiền là 1,5% tổng giá trị giao dịch. Đây cũng là sản phẩm thẻ đầu tiên của Vietcombank và American Express ứng dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc (contactless).

Trước câu hỏi về khả năng lợi nhuận cho ngân hàng khi tỷ lệ hoàn tiền mà Vietcombank áp dụng là cho tất cả giao dịch thay vì một số giao dịch như các nhà băng khác, bà Nguyễn Hồng Vân – Phó giám đốc Trung tâm thẻ Vietcombank cho biết, ngoài cung cấp dịch vụ ưu đãi cho khách hàng thì Vietcombank cũng có nguồn thu khác.

“Về mặt kinh doanh, chúng tôi có nhiều cơ sở đảm bảo sản phẩm này có lợi nhuận”, bà Vân nói và cho biết mức phí thu từ các đơn vị chấp nhận thẻ đối với sản phẩm này cũng cao hơn hơn mức thông thường và phí thường niên hàng năm cho sản phẩm Vietcombank Cashplus Platinum American Express là 800.000 đồng.

Cũng theo đại diện ngân hàng, đối tượng khách hàng hướng tới của sản phẩm mới này là phân khúc thu nhập trung – cao trong tập khách hàng của Vietcombank, nhằm tạo ra độ bao phủ rộng nhất cho nhu cầu của khách hàng.

Đánh giá về thị trường thẻ Việt Nam, ông Sanjiv Malhotra, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc mạng lưới dịch vụ toàn cầu, Khu vực Đông Nam Á và Nam Thái Bình Dương American Express cho rằng Việt Nam là một thị trường nhỏ nhưng có tốc độ tăng trưởng cao và đây cũng là lý do để American Express coi Việt Nam là một thị trường tiềm năng để hướng đến.

Minh Sơn

- Theo :bài tập giảm mỡ bụng nhanh